Bộ Shadow Hills Mastering Compressor và những thông số gắn liền với quá trình sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp

Shadow Hills Mastering Compressor

Hãng Shadow Hills đã tạo ra bộ Mastering Compressor để những kỹ sư âm thanh, các phòng thu âm chuyên nghiệp có thể kiểm soát được dynamic (sự biến động về âm lượng của tín hiệu audio). Với độ linh hoạt của âm thanh, bộ Mastering Compressor dễ dàng định hình âm lượng trong các bản nhạc thông qua những biến áp đầu ra có thể chuyển đổi. Cùng Nguyễn Đức Music tìm hiểu thêm về bộ thiết bị này nhé!

Shadow Hills Mastering Compressor giúp những kỹ sư âm thanh, các phòng thu âm chuyên nghiệp có thể kiểm soát được sự biến động về âm lượng của tín hiệu audio
Shadow Hills Mastering Compressor giúp những kỹ sư âm thanh, các phòng thu âm chuyên nghiệp có thể kiểm soát được sự biến động về âm lượng của tín hiệu audio

Giới thiệu chung về Shadow Hills Mastering Compressor

Đây là một trong những bộ Compressor độc quyền và mạnh mẽ nhất từng được chế tạo, đẳng cấp hàng đầu thế giới
Đây là một trong những bộ Compressor độc quyền và mạnh mẽ nhất từng được chế tạo, đẳng cấp hàng đầu thế giới

Shadow Hills Mastering Compressor Class A Limited Edition là một trong những bộ Compressor độc quyền và mạnh mẽ nhất từng được chế tạo. Vintage King đã phát hành Class A vào năm 2012, giới hạn số lượng sản xuất chỉ 50 chiếc! 

Thiết bị có các chế độ stereo và dual-mono để phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào. Đồng thời, nó tách biệt Optical Compression và Discrete Compression cho những kỹ thuật nén âm thanh ở 2 giai đoạn:

 • Optical/Opto Compressor: là loại thiết bị sử dụng mạch điện cảm ứng ánh sáng để điều khiển cường độ nén âm thanh, ánh sáng phát ra càng mạnh thì giảm cường độ tín hiệu âm thanh cũng mạnh hơn. Nó khiến loại thiết bị này không nhạy bằng những loại khác nhưng chất âm rất tự nhiên và ấm áp
 • Discrete Compressor: là loại thiết bị cung cấp một đường dẫn tín hiệu hoàn toàn rời rạc và sự sắp xếp các nút điều khiển giống nhau. Nó mang đến cho phòng thu âm một hiệu suất thật sự bùng nổ khi làm việc và nâng cấp phòng thu lên tầm cao mới.

Và khi những kỹ sư âm thanh đã kiểm soát được biến động âm lượng của tín hiệu audio, họ phải chọn ra bộ Mastering Compressor phù hợp. Nó mang đến cho họ sự linh hoạt hơn họ tưởng với một bộ điều khiển chuyên nghiệp. 

Tham khảo thêm về combo hòa âm phối khí của Nguyễn Đức Music tại đây

1. Sơ lược về đặc điểm Shadow Hills Industries Mastering Compressor

1.1 . Sở hữu các phần nén kép để kiểm soát biến động âm lượng của tín hiệu

Shadow Hills Industries Mastering Compressor kiểm soát những biến động âm lượng của tín hiệu âm thanh theo hai giai đoạn Optical Compressor và Discrete Compressor. Ở giai đoạn Optical Compressor, chủ yếu sử dụng 2 chức năng: Threshold (Limit) và Gain. 

 • Threshold có vai trò của một hoa tiêu chỉ điểm cho Compressor hiểu khi nào được phép hoạt động. Nó quy định 1 mức cường độ âm thanh cụ thể. Nếu cường độ âm thanh vượt quá ngưỡng đó thiết bị sẽ ngay lập tức can thiệp và giảm cường độ xuống, còn nếu cường độ âm thanh mà thấp hơn ngưỡng thì sẽ cho qua. Threshold là một chức năng cực kỳ quan trọng và không bao giờ thiếu của thiết bị.
 • Gain: Gain cho phép bạn điều chỉnh cường độ tín hiệu đầu ra của bộ lọc âm thanh. Đa số Compressor sẽ cho bạn biết số dB bị cắt là bao nhiêu qua công cụ Gain Reduction). Nhờ đó mà bạn sẽ theo dõi Compressor hoạt động một cách dễ dàng hơn.
Shadow Hills Industries Mastering Compressor kiểm soát những biến động âm lượng của tín hiệu theo 2 giai đoạn Optical và Discrete Compressor
Shadow Hills Industries Mastering Compressor kiểm soát những biến động âm lượng của tín hiệu theo 2 giai đoạn Optical và Discrete Compressor

Ở giai đoạn Discrete Compressor, quá trình thực hiện ở giai đoạn này tiếp quản vị trí của Optical Compressor. Với khả năng kiểm soát ratio, attack và release, bạn sẽ có thể tinh chỉnh phản ứng của Mastering Compressor để phù hợp với bất kỳ dự án âm nhạc nào:

 • Ratio (hoặc tỉ lệ nén): Đây là chức năng rất quan trọng bởi nó quy định mức độ can thiệp của Compressor lên cường độ tín hiệu âm thanh nếu cường độ tín hiệu vượt quá Threshold. Ratio càng cao thì Compressor sẽ càng giảm mạnh cường độ tín hiệu âm thanh. 
 • Attack: Chức năng này sẽ cho biết khoảng thời gian Compressor cần để chuyển đổi từ tín hiệu gốc sang dạng nén hoàn toàn sau khi tín hiệu bị vượt quá ngưỡng Threshold. Âm thanh nhờ vậy sẽ tự nhiên hơn.
 • Release: Trái ngược hoàn toàn với Attack, Release ảnh hưởng tới khoảng thời gian bộ lọc âm cần để chuyển tín hiệu từ dạng nén hoàn toàn thành dạng không nén. Ví dụ cụ thể, giả sử Compressor giảm đi của bạn 4dB, sau khi cường độ âm thanh không còn thỏa mãn tiêu chí do Threshold đặt ra, nó sẽ thực hiện Release để trả lại 4dB đã mất giúp tín hiệu âm thanh được phục hồi lại mức bình thường. Trong quá trình thao tác với thiết bị, chức năng Release sẽ được điều chỉnh ngắn nhất trước khi âm thanh nghe thiếu tự nhiên. Vì trong quá trình thực hiện Release, nếu âm thanh gốc thỏa mãn tiêu chí Threshold đặt ra, nó sẽ thực hiện tiếp giai đoạn Release cho tới khi xong thì nó mới theo dõi cường độ tín hiệu để tiếp tục thực hiện chu kỳ tiếp theo.

1.2. Có máy biến áp đầu ra chuyển đổi cho nhiều loại âm thanh

Với Shadow Hills Industries Mastering Compressor, nhờ vào ba biến áp đầu ra có thể chuyển đổi, các kỹ sư âm thanh sẽ dễ dàng kiểm soát đáng kể giai điệu và rung cảm của âm nhạc. Máy biến áp chuyển mạch cung cấp một sự thay đổi âm sắc tinh tế

1.3. Đường dẫn tín hiệu cao cấp

Đường dẫn tín hiệu của Shadow Hills Mastering Compressor mang đẳng cấp thế giới. Bộ Compressor này có thể đảm bảo tính toàn vẹn của âm thanh đặc biệt khi không sử dụng.

2. Tính năng của Shadow Hills Mastering Compressor Class A

Một sự khác biệt thú vị khác giữa phiên bản thông thường và phiên bản Class A là phiên bản Class A có xung nhịp cao hơn khoảng 1 đến 3dB, mang lại âm sắc dày hơn và phong phú hơn cho bất cứ thứ gì đang chạy qua nó.

Bộ Shadow Hills Masteringcó các chế độ stereo và dual-mono để phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào
Bộ máy có các chế độ stereo và dual-mono để phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào

Type: Optical/VCA

Number of Channels: Stereo, Dual Mono

Controls: Optical/Discrete Threshold, Optical/Discrete Gain, Ratio, Attack, Recovery

Ratio: 1.2:1 to 20:1

Frequency Response: 20Hz-20kHz

Inputs: 2 x XLR

Outputs: 2 x XLR

Side Chain Inserts: Sidechain Highpass Filter

Rack Spaces: 5U

Power Source: Shadow Hills rackmountable power supply required (sold separately)

Height: 8.5″

Depth: 14.25″

Width: 19″

Weight: 33.5 lbs.

Manufacturer Part Number: Mastering Comp

II. Nguyễn Đức Music

Hiểu rõ tầm quan trọng của công đoạn mastering trong sản xuất âm nhạc, Nguyễn Đức Music Studio luôn dành sự đầu tư cho những trang thiết bị phần cứng hàng đầu để cho ra những sản phẩm âm nhạc với chất lượng âm thanh Hi-end đỉnh cao. Bên cạnh đó, hệ thống phòng thu của chúng tôi còn sở hữu hơn 25 Micro cao cấp, phù hợp cho từng chất giọng khác nhau. Cùng tham khảo thêm về những thiết bị này cùng Nguyễn Đức Music nhé!

 • Địa chỉ: 239/12 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức ( Khu Biệt thự riverside)
 • Hotline: 0916 666 657
 • Mail Info: info@nguyenducmusic.com
 • Website: www.nguyenducmusic.com
 • Kênh Youtube: Nguyễn Đức Music Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *