Nguyễn Đức Music tổ chức đêm hội ngộ tri ân những nghệ sĩ cao tuổi

Những ngày cuối năm 2020, công ty Âm nhạc Nguyễn Đức đã tổ chức một buổi họp mặt, tri ân những nghệ sĩ lớn tuổi, neo đơn.

Được biết, đây là buổi giao lưu do nhạc sĩ Nguyễn Đức, Tổng Giám đốc Công ty Âm nhạc Nguyễn Đức (239/12 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức) tổ chức. Chương trình nghệ thuật diễn ra tối 28-1 nhằm tri ân những nghệ sĩ đã dành cả một đời cống hiến cho nghệ thuật, lúc về già sống trong hoàn cảnh neo đơn, khó khăn. Có khoảng 30 nghệ sĩ lớn tuổi đã đến tham dự buổi giao lưu.

Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Vân dù tuổi tác đã cao nhưng vẫn xung phong làm MC và hát giao lưu rất nhiệt tình. Bà chia sẻ: “Nghệ sĩ chúng ta, cả một đời đem niềm vui, đem những giọt nước mắt dâng hiến cho đời. Vậy nhưng, khi tuổi già ập đến, sự cô đơn, khó khăn vật chất bủa vây, không như những ngành nghề khác”.

Nhạc sĩ Đồng Dương Chiều, tác giả các bài hát Mùa Đông năm ấy, Bâng khuâng Chiều Đà Lạt, Nhớ mãi Hải Phòng ơi, Dáng xưa,… cũng rất vui mừng khi được góp mặt trong buổi giao lưu đầy ý nghĩa này.

Nhiều nghệ sĩ đã ngoài 80, không tiện đi lại thăm hỏi các nghệ sĩ khác. Tự động những nghệ sĩ trẻ hơn liền tiến lại thăm hỏi. Đặc biệt, không hẹn mà gặp, trên sân khấu một số nghệ sĩ lần đầu gặp mặt đã tự ráp lại với nhau chơi nhạc thật máu lửa.

Nhạc sĩ Văn Hiển, thành viên sót lại của ban nhạc Phượng Hoàng đình đám một thời lên sân khấu ráp lại với một thành viên của ban nhạc Sao Sáng và ban nhạc Rising Sun làm nên một band nhạc ngẫu hứng.

Các nghệ sĩ ngồi ở dưới như chết lặng khi nghe lại những giai điệu quen thuộc một thời của phong trào nhạc trẻ Sài Gòn. Đôi tay ccầm micro hoặc lướt trên phím đàn có phần run rẩy vì tuổi tác, nhưng giọng hát  và tiếng đàn vẫn mãnh liệt kéo cả một quá khứ 40, 50 năm trở về với thời hiện tại.

Các nghệ sĩ trẻ được gặp những nghệ sĩ tiền bối cũng không giấu được xúc động. Guitarist Hoàng Minh chia sẻ: “Lâu lắm rồi tôi mới gặp lại các anh chị, cô chú, nghe lại những bài hát từ ngày xửa, ngày xưa. Tôi thật sự cảm ơn tấm lòng của các bậc đàn anh, trân trọng ba chữ tình nghệ sĩ”.

Có lẽ cái “tình nghệ sĩ” mà guitarist Hoàng Minh nói còn bao gồm cả cái tình của doanh nhân – nghệ sĩ. Bởi nhạc sĩ Nguyễn Đức – người đã bỏ công sức và tài chính cho buổi giao lưu này vốn là một doanh nhân, kỹ sư dầu khí.

 

Ông đến với âm nhạc chỉ mới đây thôi, khi tuổi đã gần 70. Có nghĩa là với âm nhạc, ông vẫn được xem là “lính mới”. 

“Hôm nay, rất cảm ơn danh hài Tùng Lâm và nghệ sĩ harmonica Tòng Sơn dù đã tám mấy, 90 tuổi vẫn cố gắng đến đây vì mong muốn gặp anh em đồng nghiệp. Thật sự cảm động! Thế nhưng vẫn còn những quý vị nghệ sĩ đang nằm trên giường bệnh, công ty sẽ cử đại diện đến thăm và trao quà Tết”- nhạc sĩ Nguyễn Đức cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *