Nguyễn Đức Music ra mắt album nhạc hòa tấu hi-end đầu tiên tại Việt Nam

Album guitar hoà tấu Hi-End tại Việt Nam
Album guitar hoà tấu Hi-End – Nghệ sĩ Hoàng Minh – Album” Đêm không ngủ”

Nguyễn Đức Music ra mắt album nhạc hòa tấu hi-end đầu tiên tại Việt Nam

Album nhạc hoà tấu “Đêm không ngủ” của nghệ sĩ guitar Hoàng Minh là sản phẩm đầu do studio Nguyễn Đức sản xuất.

Album “Đêm không ngủ” được thực hiện với kỹ thuật analog hoàn toàn mới và công nghệ “tế bào quang điện” (Electroluminescent Optical Methodology), chuyển đổi âm thanh thành ánh sáng trước khi đưa vào máy tính xử lý. Được biết, công nghệ thu âm hiện đại này lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Các kỹ sư âm thanh ở Nguyễn Đức Studio sử dụng phần cứng 100% ở đầu vào, còn đầu ra là công nghệ Vacumn Tube lắp ráp thủ công từ Mỹ, Đức, Anh,… Được biết, toàn bộ thiết bị thu, mix, master cho album nhạc hoà tấu này đều sử dụng hệ Dante (hệ điều hành âm thanh phát minh từ năm 2019 với tốc độ đường truyền Cat 7 (10 GB/s) nhanh nhất và hiện đại bậc nhất).

Công nghệ hiện đại này đạt tiêu chí chất lượng ngang tầm với các studio của những nước G7, thiết bị phần cứng chuyên dụng có thể chỉnh sửa các giọng ca mỏng, thiếu bass, thiếu treble, thiếu lực, hoặc bị chói gắt ở các quãng trung, cao.

Với album nhạc hoà tấu Đêm không ngủ, nghệ sĩ Hoàng Minh và nhà sản xuất âm nhạc quyết định chọn 9 nhạc phẩm với tiêu chí là những sản phẩm âm nhạc bất hủ của Việt Nam, đã được thử thách qua thời gian, than thuộc với người nghe… Nghệ sĩ Hoàng Minh chia sẻ, lý do anh chọn các nhạc phẩm bất hủ là vì người nghe nhạc hi-end Việt Nam có một sự bảo thủ nhất định nên trước khi giới thiệu các ca khúc mới hơn, ê kíp đã chọn những ca khúc phổ biến trước.

Trước đây, các nghệ sĩ khi ra những bản hoà tấu thường chọn cách lấy nhạc đệm của các ca sĩ đã từng hát rồi đệm nhạc cụ của mình chồng lên. Thay vì bản nhạc gốc là giọng hát ca sĩ hát thì bản mới là tiếng nhạc cụ! Vậy nên, bản hoà tấu và bản của ca sĩ hát sẽ giống nhau cả về hoà âm, đoạn intro và gian tấu. Việc này được ví như nhạc công “hát” karaoke bằng chính nhạc cụ của mình. Điều đặc biệt ở album nhạc hoà tấu Đêm không ngủ, guitarist Hoàng Minh đã làm lại  bản phối khí hoàn toàn mới cho 9 ca khúc.Nghệ sỹ Guitarist Hoàng Minh

Cụ thể, cũng là những bản nhạc đã đi cùng năm tháng như: Mười năm tình cũ, Hạ Trắng, Buồn ơi chào mi,… nhưng ở album này chúng ta sẽ được thưởng thức qua màu hoà âm hoàn toàn mới lạ. Sẽ không có một khúc intro, đoạn gian tấu hay câu nhạc đệm nào giống với các bản nhạc trước đây.

Guitarist Hoàng Minh rất hài lòng về album nhạc hoà tấu này. Anh chia sẻ: “Quá trình hoà âm và thu âm, chúng tôi phải biết tiết chế bản thân. Một số bài có pha một chút Smooth Jazz, nhưng vẫn nhẹ nhàng, không lạm dụng…”.

Ngoài ra, Đêm không ngủ đúng nghĩa là một album nhạc hoà tấu, không phải “độc tấu”. Chỉ cần nghe đến bài thứ hai của album, mọi người sẽ nhận ra nghệ sĩ Hoàng Minh đã không lạm dụng quyền phối bài của mình để guitar lấn át các nhạc cụ khác. Anh đã để các nhạc cụ khác như piano, sáo, violin, saxophone,… có đất để thể hiện. 

Để cảm xúc của nghệ sĩ thăng hoa tối đa, Nguyễn Đức Music đã đầu tư ban nhạc thu live 100%. Bản phối khí cần những nhạc cụ nào, Nguyễn Đức Music sẵn sàng mời nghệ sĩ của nhạc cụ đó tham gia. Các nhạc công trong album này đều là những người đã thành danh và được giới chuyên môn đánh giá cao như Violinist Nguyễn Tạ Thiện, Saxophonist Phạm Thiên Thành, Lê Hoàng Thi; Pianist Nguyễn Khoa Đăng, Drumer Lê Tài…

Quý khán thính giả yêu mến Nghệ sĩ Hoàng Minh cũng như Nguyễn Đức Music có thể ủng hộ Album nhạc Hoà tấu ” Đêm không ngủ” tại cửa hàng audio sài gòn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *